5 điều kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà  

Tin tổng hợp – Có rất nhiều nguyên tắc bạn cần biết đến khi xây nhà để tránh được những điều xui rủi cho bản thân và các thành viên trong gia đình như  không xây nhà trên đất lồi lõm, hình tam giác; không xây ở cuối đường hay quá gần đường cái,v.v…

Ảnh minh họa

Kiêng kỵ trong việc xây nhà quá cao

Theo phong thuỷ, việc xây nhà quá cao khi bốn phía đều không được che chắn hợp lý, thiếu kín đáo sẽ tạo ra một tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Không chỉ vậy, điều đó còn tạo sự cách biệt với những hàng xóm xung quanh.

Nhà không nên xây trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Theo quan niệm phong thủy, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác là đại hung do thế đất bị cắt, gia đình thường dễ bị bất hòa. Song song đó, việc xây dựng thế này sẽ rất tốn diện tích và tiền của.

Một khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, đủ rộng rãi để có thể thiết kế các phòng chức năng là hình dạng đất lý tưởng nhất để xây dựng nhà ở hợp phong thủy.

Kiêng kỵ xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn.

Không nên để cây to hay cột điện ngay trước nhà

Theo ông bà ta ngày xưa, thường nói nếu trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ. Bởi lẽ các cụ cho rằng những cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, thêm nữa sẽ chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra.

Nhà xây ở cuối đường hay quá gần đường cái là điều kiêng kỵ

Xây nhà ở cuối ngõ là không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất nguy hiểm. Ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng là một nơi không nên xây nhà vì dễ gặp họa sát thương, chẳng hạn như dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an bình của những người trong nhà.

Trúc Lê

Xem thêm

 • May mắn nhờ vòng đá phong thủy đeo tay 

  May mắn nhờ vòng đá phong thủy đeo tay 

  Tin tổng hợp - Vòng đá phong thủy không chỉ là đồ vật trang sức mà còn được xem là vật phẩm khai vận, mang lại những điều may mắn cát tường theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy. Nhưng khi đeo vòng tay phong thủy cần phải chú ý rất nhiều những cấm kỵ trong ngũ hành. Sau đây là một số lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy.

 • Cây phất dụ và những điều cần lưu ý trong phong thủy

  Cây phất dụ và những điều cần lưu ý trong phong thủy

  Tin tổng hợp - Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài. Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

 • Bố trí bàn ăn sai cách dẫn đến nhiều hậu quả xấu

  Bố trí bàn ăn sai cách dẫn đến nhiều hậu quả xấu

  Tin tổng hợp – Bàn ăn là nơi tề tụ của cả gia đình sau một ngày làm việc vất vả, là nơi sum họp với nhũng bữa cơm đầm ấm. Đây cũng được xem là mợt không gian chính của ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí bàn ăn vô cùng quan trọng.

 • Hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bằng các nguyên tắc phong thủy

  Hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bằng các nguyên tắc phong thủy

  Tin tổng hợp – Theo các chuyên gia phong thủy, phía Tây Nam là đại diện cho mẹ chồng. Muốn cải thiện mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu, tránh những mâu thuẫn, xung đột thường ngày, giữ cho gia đình hạnh phúc, gia chủ có thể áp dụng theo những nguyên tắc phong thủy sau đây.

 • Những lỗi xây nhà khiến tiền bạc không cánh mà bay

  Những lỗi xây nhà khiến tiền bạc không cánh mà bay

  Tin tổng hợp – Cửa sổ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu không chú ý, bố trí sai cách có thể làm "hao tài, tán của" trong gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà hay sửa nhà, gia chủ cần tránh những kiểu cửa sổ "ném tiền" này.