Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn sẽ tăng giá đất mới năm 2017

Tin tổng hợp – Nhờ vào việc chuẩn bị quy hoạch lên quận và đặc điểm giá đất vẫn còn thấp so với mặt bằng chung toàn thị trường, 3 điểm nóng này hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm tăng giá trong năm 2017.

Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn được xem là những địa bàn có thể tạo ra nhiều đột biến nhất trong vòng một thập niên tới, biên độ tăng giá đất thấp nhất 15% và cao nhất có thể đạt 30%.

Mức tăng giá đất ở huyện Bình Chánh

Trong năm Định Dậu, các xã vùng ven của huyện này đều có nhiều tiềm năng tăng giá trong 12 tháng tới trừ khu Trung Sơn vì đã có mặt bằng giá đất cao ngang ngửa quận 7. Xã Vĩnh Lộc A - Vĩnh Lộc B là hai địa phương điển hình của Bình Chánh, có giá đất thuộc hàng thấp nhất huyện. Dù án binh bất động nhiều năm qua nhưng giá đất 2 xã này đã bắt đầu chuyển động trước thềm năm mới trong khi đang nín thở chờ thoát mác nông thôn, khoác áo thành thị.

2 nguyên nhân tăng giá:

-    Về ngắn hạn: do hiệu ứng tâm lý.

-    Về dài hạn: do phụ thuộc vào hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường quan trọng đã hình thành (Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà, Long An; đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến quận 7; đường Võ Văn Kiệt nối từ Quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai. Ngoài ra Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc của tỉnh Long An.)

Điểm nóng mới của bất động sản liền thổ TP HCM năm 2017 được dự báo sẽ lan ra các huyện vùng ven đang được xét quy hoạch lên quận.

Mức tăng giá đất huyện Nhà Bè 

Biên độ tăng giá đất trên địa bàn huyện cao nhất có thể đạt 30%, được đánh giá có sức bật mạnh nhất trong nhóm 3 huyện sẽ quy hoạch lên quận. 

Nguyên nhân tăng giá: các doanh nghiệp địa ốc tên tuổi và nhà đầu tư cá nhân đã đi tắt đón đầu, nắm giữ đất địa bàn huyện từ rất sớm, hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường bất động sản liền thổ sôi động nhất trong 12 tháng tới. Siêu dự án khu đô thị cảng Hiệp Phước và hạ tầng kết nối đồng bộ đi liên tỉnh, liên vùng là 2 yếu tố nhạy cảm giúp tăng giá bất động sản của huyện.

Vị trí cửa ngõ của Nam Sài Gòn, giáp ranh với các tỉnh Long An, Đồng Nai và có các tuyến đường chính như Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát nối Nhà Bè vào trung tâm thành phố chính là lực đỡ hỗ trợ giá đất huyện Nhà Bè tăng lên trong thời gian tới. Ngoài ra, huyện này thừa hưởng những tiện ích cơ sở hạ tầng cao cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Mức tăng giá đất huyện Hóc Môn 

Bất động sản liền thổ thuộc huyện Hóc Môn vẫn được xếp vào nhóm đầy tiềm năng, ước tính có thể đội giá thêm 15% trong năm Đinh Dậu. Tỷ lệ tăng giá đất này vẫn được xếp vào nhóm lý tưởng vì gấp đôi lãi suất tiền gửi ngân hàng. Các điểm nóng trên địa bàn huyện này gồm có: đất dọc theo tuyến đường Phan Văn Hớn thuộc xã Xuân Thới Thượng và đường Nguyễn Văn Bứa.

Nguyên nhân tăng giá: huyện đang được quy hoạch khá bài bản về đường xá, hạ tầng cùng ăn theo tuyến Metro số 2 nối Bến Thành - Tham Lương. Ngoài ra khu vực bến xe An Sương cũng đang được nâng cấp và mở rộng tạo nên trào lưu đầu tư đón sóng hạ tầng mới.

Nhìn chung, trong năm 2017, các địa bàn mới, ít được chú ý trong năm 2016 sẽ được lan tỏa sức nóng từ thị trường, cụ thể là 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn. Chuyên gia này khuyến cáo, nhà đầu tư muốn rót tiền vào nhà đất tại 3 huyện này cần nghiên cứu khảo sát kỹ qua nhiều kênh, đồng thời tỉnh táo trước bẫy giá phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Trúc Lê

Xem thêm

 • Dự án The Residence 2 thu hút khách đầu tư những ngày cuối năm

  Dự án The Residence 2 thu hút khách đầu tư những ngày cuối năm

  Dự án The Residence 2 được xem là điểm sáng trên thị trường đất nền Củ Chi cuối năm âm lịch.

 • Đất nền Củ Chi sẽ tăng giá trong thời gian nữa đầu năm 2019

  Đất nền Củ Chi sẽ tăng giá trong thời gian nữa đầu năm 2019

  Vừa qua, thông tin Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất nâng cấp và mở rộng hai tuyến Tỉnh lộ 8 và Tỉnh lộ 15 khiến thị trường đầu tư bất động sản Củ Chi sôi động trở lại. Một số khu vực đất nền Củ Chi tăng giá nhờ được hưởng lợi từ hạ tầng khu vực.

 • The Residence 2 Củ Chi – Điểm Sáng Khu Vực Đất Nền TP.HCM

  The Residence 2 Củ Chi – Điểm Sáng Khu Vực Đất Nền TP.HCM

  Link Real – Cuối năm, nếu muốn lựa chọn một dự án đất nền làm nơi an cư và đầu tư lý tưởng, đừng nên bỏ qua dự án The Residence 2 tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Văn Bích. Đây là một lựa chọn tinh anh cho khách hàng bởi những yếu tố tiềm năng như vị trí, không gian sống và mức giá.

 • Cuối năm 2018 , đầu tư đất nền vào khu vực nào?

  Cuối năm 2018 , đầu tư đất nền vào khu vực nào?

  Thời điểm cuối năm, các nhà đầu tư liên tục dồn về khu Tây Bắc để săn đất nền, đón sóng hạ tầng khu vực. Đây là khu vực được nhắc nhiều nhất ở thời điểm này khi các dự án mới rục rịch ra hàng, hàng loạt dự án giao thông nghìn tỷ được đầu tư, hoạt động nhà đầu tư săn tìm kiếm các nền đất lẻ thổ cư nhộn nhịp hơn hẳn.

 • Tiềm năng trở thành Phú Mỹ Hưng thứ hai của khu đô thị Tây Bắc

  Tiềm năng trở thành Phú Mỹ Hưng thứ hai của khu đô thị Tây Bắc

  Trong tương lai gần, khu đô thị Tây Bắc có tiềm năng dồi dào trở thành Phú Mỹ Hưng thứ 2 của TP.HCM khi các dự án hạ tầng giao thông đã và sẽ được đầu tư xây dựng kết nối trung tâm với khu vực Củ Chi, Hóc Môn...