Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn sẽ tăng giá đất mới năm 2017

Tin tổng hợp – Nhờ vào việc chuẩn bị quy hoạch lên quận và đặc điểm giá đất vẫn còn thấp so với mặt bằng chung toàn thị trường, 3 điểm nóng này hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm tăng giá trong năm 2017.

Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn được xem là những địa bàn có thể tạo ra nhiều đột biến nhất trong vòng một thập niên tới, biên độ tăng giá đất thấp nhất 15% và cao nhất có thể đạt 30%.

Mức tăng giá đất ở huyện Bình Chánh

Trong năm Định Dậu, các xã vùng ven của huyện này đều có nhiều tiềm năng tăng giá trong 12 tháng tới trừ khu Trung Sơn vì đã có mặt bằng giá đất cao ngang ngửa quận 7. Xã Vĩnh Lộc A - Vĩnh Lộc B là hai địa phương điển hình của Bình Chánh, có giá đất thuộc hàng thấp nhất huyện. Dù án binh bất động nhiều năm qua nhưng giá đất 2 xã này đã bắt đầu chuyển động trước thềm năm mới trong khi đang nín thở chờ thoát mác nông thôn, khoác áo thành thị.

2 nguyên nhân tăng giá:

-    Về ngắn hạn: do hiệu ứng tâm lý.

-    Về dài hạn: do phụ thuộc vào hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường quan trọng đã hình thành (Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hoà, Long An; đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến quận 7; đường Võ Văn Kiệt nối từ Quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai. Ngoài ra Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Đước, Cần Giuộc của tỉnh Long An.)

Điểm nóng mới của bất động sản liền thổ TP HCM năm 2017 được dự báo sẽ lan ra các huyện vùng ven đang được xét quy hoạch lên quận.

Mức tăng giá đất huyện Nhà Bè 

Biên độ tăng giá đất trên địa bàn huyện cao nhất có thể đạt 30%, được đánh giá có sức bật mạnh nhất trong nhóm 3 huyện sẽ quy hoạch lên quận. 

Nguyên nhân tăng giá: các doanh nghiệp địa ốc tên tuổi và nhà đầu tư cá nhân đã đi tắt đón đầu, nắm giữ đất địa bàn huyện từ rất sớm, hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường bất động sản liền thổ sôi động nhất trong 12 tháng tới. Siêu dự án khu đô thị cảng Hiệp Phước và hạ tầng kết nối đồng bộ đi liên tỉnh, liên vùng là 2 yếu tố nhạy cảm giúp tăng giá bất động sản của huyện.

Vị trí cửa ngõ của Nam Sài Gòn, giáp ranh với các tỉnh Long An, Đồng Nai và có các tuyến đường chính như Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát nối Nhà Bè vào trung tâm thành phố chính là lực đỡ hỗ trợ giá đất huyện Nhà Bè tăng lên trong thời gian tới. Ngoài ra, huyện này thừa hưởng những tiện ích cơ sở hạ tầng cao cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Mức tăng giá đất huyện Hóc Môn 

Bất động sản liền thổ thuộc huyện Hóc Môn vẫn được xếp vào nhóm đầy tiềm năng, ước tính có thể đội giá thêm 15% trong năm Đinh Dậu. Tỷ lệ tăng giá đất này vẫn được xếp vào nhóm lý tưởng vì gấp đôi lãi suất tiền gửi ngân hàng. Các điểm nóng trên địa bàn huyện này gồm có: đất dọc theo tuyến đường Phan Văn Hớn thuộc xã Xuân Thới Thượng và đường Nguyễn Văn Bứa.

Nguyên nhân tăng giá: huyện đang được quy hoạch khá bài bản về đường xá, hạ tầng cùng ăn theo tuyến Metro số 2 nối Bến Thành - Tham Lương. Ngoài ra khu vực bến xe An Sương cũng đang được nâng cấp và mở rộng tạo nên trào lưu đầu tư đón sóng hạ tầng mới.

Nhìn chung, trong năm 2017, các địa bàn mới, ít được chú ý trong năm 2016 sẽ được lan tỏa sức nóng từ thị trường, cụ thể là 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn. Chuyên gia này khuyến cáo, nhà đầu tư muốn rót tiền vào nhà đất tại 3 huyện này cần nghiên cứu khảo sát kỹ qua nhiều kênh, đồng thời tỉnh táo trước bẫy giá phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Trúc Lê

Xem thêm

 • Kinh doanh dưới lòng đất mảnh đất màu mỡ

  Kinh doanh dưới lòng đất mảnh đất màu mỡ

  Novaland - Kinh doanh dưới lòng đất (bãi giữ xe ngầm kết hợp thương mại) ở TP HCM đến bây giờ vẫn chưa hoàn thiện quy hoạch là hơi chậm, phải nhanh tay “hái tiền” ở mảnh đất màu mỡ này.

 • Tái định cư sân bay Long Thành: Xin thêm 5800 tỷ

  Tái định cư sân bay Long Thành: Xin thêm 5800 tỷ

  Hội đồng cũng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai rà soát, cắt giảm các chi phí giải phóng mặt bằng không phù hợp, không liên quan đến Dự án; như việc đầu tư thêm một khu tái định cư. Trường hợp địa phương tiếp tục thực hiện khu tái định cư này, đề nghị sử dụng ngân sách địa phương.

 • Phân lô bán nền: Những điều cần chú ý khi khách hàng muốn đầu tư

  Phân lô bán nền: Những điều cần chú ý khi khách hàng muốn đầu tư

  Tuy nhiên, theo luật sư Vũ Ngọc Chi, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, gần đây có hiện tượng đất nền chưa đủ điều kiện pháp lý nhưng vẫn được giao dịch, tiềm ẩn rủi ro lớn cho khách hàng.

 • Lê Văn Lương mở rộng 40m thúc đẩy bđs khu nam Sài Gòn

  Lê Văn Lương mở rộng 40m thúc đẩy bđs khu nam Sài Gòn

  Đối với dự án thành phần đoạn Bến Lức - Hiệp Phước thuộc đường Vành đai 4 TPHCM, theo trình bày của đơn vị tư vấn, khi thực hiện dự án này sẽ góp phần hoàn thiện quy hoạch giao thông của TPHCM và tỉnh Long An.

 • Căn hộ diện tích nhỏ và những vấn đề trăn trở

  Căn hộ diện tích nhỏ và những vấn đề trăn trở

  Chủ tịch HoREA đã kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM cho phép doanh nghiệp xây dựng căn hộ chung cư nhà ở thương mại có diện tích tối thiểu 25m2 sàn. Thế nhưng, những căn hộ này phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, kiến trúc nhà ở và nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.