Hóa giải mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bằng các nguyên tắc phong thủy

Tin tổng hợp – Theo các chuyên gia phong thủy, phía Tây Nam là đại diện cho mẹ chồng. Muốn cải thiện mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu, tránh những mâu thuẫn, xung đột thường ngày, giữ cho gia đình hạnh phúc, gia chủ có thể áp dụng theo những nguyên tắc phong thủy sau đây.

Không nên đặt bể nước ở phía Tây Nam nhà ở

Mẹ chồng và nàng dâu sẽ có những chuyển biến xấu trong mối quan hệ nếu đặt bể nước ở hướng Tây Nam. Cụ thể là con dâu lấn át mẹ chồng, mẹ chồng luôn bị yếu thế. Dần dần con dâu sẽ càng ngày càng vô lễ, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không thể điều tiết được.

Hóa giải mâu thuẫn, xung đột trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu để giữ cho gia đình luôn hạnh phúc

Không được mở cửa sổ ở hướng Tây Nam

Mẹ chồng và nàng dâu sẽ xuất hiện nhiều mâu thuẫn không thể hóa giải được nếu mở cửa sổ theo hướng Tây Nam. Vì đây là nơi đón gió, cũng là nơi lọt gió. Nếu không thể thay đổi được hướng cửa sổ có thể đặt tiểu cảnh bằng đá nhỏ ở gần bậc cửa sổ sẽ giúp hóa giải và làm dịu những xung đột, mâu thuẫn.

Cấm kị để góc giường quay về hướng Tây Nam

Nếu góc giường mà nằm đúng hướng Tây Nam thì vị thế của mẹ chồng sẽ trấn áp nghiêm trọng, con dâu sẽ thiếu tôn trọng mẹ chồng. Có thể đặt dưới gầm giường một tấm thảm mềm hoặc di chuyển giường sang hướng khác để hóa giải.

Tuyệt đối không xây kho hoặc nhà vệ sinh ở Phía Tây Nam

Nhà kho là nơi thường để đồ lung tung không dùng đến. Nhà vệ sinh thì mang nhiều uế khí. Vì thế nếu xây kho hoặc nhà vệ sinh ở vị trí này dễ dẫn đến “đại chiến" giữa mẹ chồng và nàng dâu. Cách hóa giải: phải luôn giữ khu vực này sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

Chọn màu sắc hoa

Mối bất hòa giữa mẹ chồng, nàng dâu có thể được hóa giải chỉ đơn giản nhờ vào sắc hoa tông màu vàng hoặc màu xanh nhạt. Màu hoa vàng chanh như hoa ly thơm ( có màu vàng chanh) sẽ giảm bớt sự bất an, căng thẳng, lấp đầy khoảng cách trong mối quan hệ. 

Màu vàng hoặc màu xanh nhạt có ý nghĩa phong thủy trong việc cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. 

Nhưng trên tất cả, mẹ chồng nàng dâu cần phải biết cư xử hòa đồng, không chỉ trích, phê phán nhau, nhường nhịn lẫn nhay để giữ được sự bình tĩnh cho mỗi người và sự bình ổn cho hạnh phúc gia đình.

Trúc Lê

Xem thêm

 • May mắn nhờ vòng đá phong thủy đeo tay 

  May mắn nhờ vòng đá phong thủy đeo tay 

  Tin tổng hợp - Vòng đá phong thủy không chỉ là đồ vật trang sức mà còn được xem là vật phẩm khai vận, mang lại những điều may mắn cát tường theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy. Nhưng khi đeo vòng tay phong thủy cần phải chú ý rất nhiều những cấm kỵ trong ngũ hành. Sau đây là một số lưu ý khi đeo vòng tay phong thủy.

 • Cây phất dụ và những điều cần lưu ý trong phong thủy

  Cây phất dụ và những điều cần lưu ý trong phong thủy

  Tin tổng hợp - Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, trong đó, gần như cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài. Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

 • Bố trí bàn ăn sai cách dẫn đến nhiều hậu quả xấu

  Bố trí bàn ăn sai cách dẫn đến nhiều hậu quả xấu

  Tin tổng hợp – Bàn ăn là nơi tề tụ của cả gia đình sau một ngày làm việc vất vả, là nơi sum họp với nhũng bữa cơm đầm ấm. Đây cũng được xem là mợt không gian chính của ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí bàn ăn vô cùng quan trọng.

 • 5 điều kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà  

  5 điều kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà  

  Tin tổng hợp – Có rất nhiều nguyên tắc bạn cần biết đến khi xây nhà để tránh được những điều xui rủi cho bản thân và các thành viên trong gia đình như  không xây nhà trên đất lồi lõm, hình tam giác; không xây ở cuối đường hay quá gần đường cái,v.v…

 • Những lỗi xây nhà khiến tiền bạc không cánh mà bay

  Những lỗi xây nhà khiến tiền bạc không cánh mà bay

  Tin tổng hợp – Cửa sổ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu không chú ý, bố trí sai cách có thể làm "hao tài, tán của" trong gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà hay sửa nhà, gia chủ cần tránh những kiểu cửa sổ "ném tiền" này.